நெல்லிக்காய் பொடி

தேவையான பொருட்கள் நெல்லிக்காய் – 10 {பெரியது} சிகப்பு மிளகாய் – 4 {காரத்திற்கு ஏற்ப} தனியா – 2 தேக்கரண்டி கடலைப்பருப்பு – 2 தேக்கரண்டி பூண்டு – 12 பற்கள் பெருங்காயம் – 1 தேக்கரண்டி எண்ணெய் – 2 தேக்கரண்டி உப்பு – தேவையான அளவு செய்முறை நெல்லிக்காயை தண்ணீரில் கழுவி சுத்தம் செய்து கொள்ளவும். நெல்லிக்காயிலிருந்து விதையை நீக்கிய பின் சிறு சிறு துண்டுகளாக நறுக்கி கொள்ளவும். ஒரு வாணலில் சிறிது…

List of fruits

English தமிழ் {Tamil}  हिंदी {Hindi} A Apple ஆப்பிள் / குமளிப்பழம்  {kumilipazham}  सेब {seb} Avocado  வெண்ணெய்ப்பழம் {vennaipazham}  मक्खन फल  {makkhan phal} Apricot  சர்க்கரைப்பாதாமி {sarkaraibadami}   खुबोऩी {khuboni} B Banana  வாழைப்பழம் {vazhaipazham}  केला  {kela} Blackberry  நாவற்பழம் {navarpazham}  जामून  {jamoon} Blueberry  அவுரிநெல்லி {aurinelli}  नीलबद्री {neelbadri} Bell fruit  பஞ்சலிப்பழம் {panchalipazham}  हरा जामून  {hara jamoon}  C  Custard apple  சீதாப்பழம் {seethapazham}  सीताफल  {seethaphal}  Chickoo…

List of vegetables

  தமிழ் (Tamil) English हिन्दी (Hindi) வெங்காயம் (vengayam) Onion प्याज़ (pyaj) தக்காளி (thakkali) Tomato टमाटर (tamatar) பூண்டு (poondu) Garlic लहसुन (laghsun) இஞ்சி (inji) Ginger अदरक (adhirak) பச்சை மிளகாய் (pachai milagai) Green chilli  हरी मिर्च (hari mirch) கறிவேப்பிலை (karivepillai) Curry leaves कडी पत्ता (kadi pathta) கொத்தமல்லி (kothamalli) Coriander leaves हरा धनिया / कोथमीर(hara daniya / kothmeer) புதினா…

டிப்ஸ் / சமையல் குறிப்புகள்

பனீரை சமையலில் பயன்படுத்தும் முன் சிறு சிறு துண்டுகளாக அரிந்து மிதமான சூடு தண்ணீரில் போட்டு 10 நிமிடங்கள் மூடி வைக்கவும். பின் தண்ணீரை வடிகட்டி விட்டு பனீரை பயன்படுத்தினால் மிருதுவாக இருக்கும். வெங்காயம், தக்காளி சீக்கிரம் வதங்க சிறிது உப்பு சேர்த்து வதக்கவும். முட்டைகோஸை வேக வைக்கும் போது சிறிது இஞ்சி சேர்த்து வேக வைத்தால் வாசனையாக இருக்கும். கீரை, புதினா, கொத்தமல்லி போன்றவற்றை கவருடன் அப்படியே ஃப்ரிட்ஜில் வைக்காமல், நன்கு ஆய்ந்து பின் டப்பாவில்…