Ingredients
Grated coconut – 3/4 cup
Roasted gram – 1/4 cup
Garlic flake – 1
Ginger – a small piece
Redchilli – 1
Salt – as needed
For seasoning
Oil – 1 tsp
Mustard seeds – 1 tsp
Cumin seeds – 1 tsp
Split urad dal – 1tsp
Asafoetida – a pinch
Curry leaves – few
Method
In a mixie jar add the grated coconut, roasted gram, ginger,garlic, red chilli and salt. Add water and grind it.
Then season it using ingredients given under ‘for seasoning’ and add it to chutney.
Serve it with idly or dosa or pongal
-Pushpa Prakash
தேவையான பொருட்கள் :
துருவிய தேங்காய் – 3/4 கப்
பொட்டு கடலை – 1/4 கப்
பூண்டு – 1 பல்
இஞ்சி – சிறிதளவு
சிகப்பு மிளகாய் – 1
உப்பு – தேவையான அளவு
தாளிக்க:
எண்ணெய் – 1 தேக்கரண்டி
கடுகு – 1 தேக்கரண்டி
சீரகம் – 1 தேக்கரண்டி
உடைத்த உளுந்து – 1 தேக்கரண்டி
பெருங்காயம் – 1 சிட்டிகை
கறிவேப்பிலை – சிறிதளவு
செய்முறை :
- மிக்ஸி ஜாரில் துருவிய தேங்காய் + பொட்டு கடலை + சிகப்பு மிளகாய் + பூண்டு + இஞ்சி + உப்பு சேர்த்து தேவையான அளவு தண்ணீர் விட்டு அரைத்துக் கொள்ளவும்.
- ஒரு பேனில் எண்ணெய் விட்டு தாளிக்க கொடுக்கப்பட்டுள்ள பொருட்களால் தாளித்து சட்னியில் சேர்க்கவும்.
- தேங்காய் சட்னியை பொங்கல் {அ} இட்லி {அ} தோசையுடன் பரிமாறவும்.
–புஷ்பா பிரகாஷ்