Ingredients:
Aval /Poha – 1 cup
Sugar – 1 cup
Milk – 2 cup (boiled)
Water – 2 cup
Fresh cream – 1 tablespoon
Ghee – 3 teaspoon
Cardamom – 2 numbers
Cashew nuts – 6 or 7 numbers
Method:
- Heat a pan with ghee and fry cashew nuts till it becomes golden brown, and keep the fried cashews aside.
- In the same pan, pour water, heat till it boils.
- Wash the aval (or poha or rice flakes) with water and drain the water immediately.
- Now simmer the flame, add the aval and cook it for 5 to 10 minutes (till the aval becomes soft).
- Add sugar, then boiled milk, then cardamom, and finally add the fresh cream.
- Stir well.
- After 5 minutes, switch off the flame.
- Now transfer the aval payasam into a serving bowl.
- Garnish it with fried cashew nuts.
- Serve hot.
- Yummy, tasty aval payasam is ready.
–Pushpa Prakash
தேவையான பொருட்கள் :
அவல் – 1 கப்
சர்க்கரை – 1 கப்
பால் – 2 கப்
தண்ணீர் – 2 கப்
ப்ரஷ் க்ரீம் – 1 மேஜை கரண்டி
நெய் – 3 டீ ஸ்பூன்
ஏலக்காய் – 2
முந்திரி – 6 {அ} 7
செய்முறை :
- வாணலில் நெய் விட்டு முந்திரியை பொன்னிறமாக வறுத்து எடுக்கவும்.
- அதே வாணலில் தண்ணீர் விட்டு கொதிக்க விடவும்.
- தண்ணீர் கொதி வந்தவுடன் அடுப்பை மிதமான தீயில் வைக்கவும்.
- அவலை தண்ணீரில் கழுவி, உடனடியாக தண்ணீரை வடிகட்டவும்.
- பின் அவலை சேர்த்து 5 லிருந்து 10 நிமிடம் வேகவைக்கவும்.
- பின் அதில் சர்க்கரை, காய்ச்சிய பால், ஏலக்காய் மற்றும் ப்ரஷ் க்ரீமையும் சேர்க்கவும்.
- அடிபிடிக்காமல் நன்கு கலக்கவும்
- 5 நிமிடத்திற்கு பின் அடுப்பை அனைத்து, பரிமாறும் கிண்ணத்திற்கு அவல் பாயசத்தை மாற்றவும்.
- வறுத்த முந்திரியால் அலங்கரிக்கவும்.
- சுவையான அவல் பாயசம் தயார்.
தமிழ் மொழியிலும் இருப்பின் அதன் சுவை தனி.
LikeLiked by 1 person
நன்றி. விரைவில் தமிழிலும் வரும்.
LikeLike